CÁCH VÔ CƠM SẦU RIÊNG, LÊN MÀU CƠM TỐT HƠN KHI MƯA KÉO DÀI

CÁCH VÔ CƠM SẦU RIÊNG, LÊN MÀU CƠM TỐT HƠN KHI MƯA KÉO DÀI
Thursday,
24/08/2023
Đăng bởi: NÔNG DƯỢC BÍCH TRÂM

Để tạo nên quả sầu riêng có giá trị cao, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về hình dáng như tròn trái, gai xanh, gai nhím thì thì các yếu tố bên trong quả cũng cần đạt những tiêu chuẩn quan trọng như dày cơm, ráo cơm, không xơ cơm,... Vấn đề đặt ra là cách vô cơm sầu riêng thế nào để giúp cho hạt cơm trong quả sầu riêng không bị tác động tiêu cực bởi mưa kéo dài, từ đó đảm bảo chất lượng cơm tốt hơn. Nông dược Bích Trâm sẽ cùng với bà con tìm ra biện pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này nhé!

I. KHÁI NIỆM CÁCH VÔ CƠM SẦU RIÊNG VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA MƯA NHIỀU, KÉO DÀI ĐẾN MÚI SẦU RIÊNG

1. Khái niệm vô cơm trái sầu riêng là gì?

Khái niệm ''vô cơm'' có nghĩa là làm cho múi sầu riêng đạt được các chỉ tiêu như: dày cơm, ráo cơm, vàng cơm,... Điều này giúp cho trái sầu riêng có chất lượng tốt hơn và hấp dẫn hơn khi tiêu thụ.

2. Ảnh hưởng của mưa nhiều, kéo dài đến múi sầu riêng

Trong giai đoạn nuôi trái lớn, đặc biệt là khi trái đang phình to và gần đến thời điểm thu hoạch, nếu có mưa liên tục kéo dài, điều này có thể ảnh hưởng đến sự chất lượng của quả sầu riêng.

Khai-niem-cach-vo-com-sau-rieng-va-anh-huong-cua-mua-keo-dai-den-mui-sau-riengKhái niệm cách vô cơm sầu riêng và ảnh hưởng của mưa kéo dài đến múi sầu riêng

Mưa liên tục có thể gây khó khăn trong việc phát triển của múi sầu riêng, khiến cho múi sầu riêng khó "vô cơm" hơn, dẫn đến múi sầu riêng có tình trạng nhão cơm, không vàng cơm, nhạt cơm và múi không có hương vị đặc trưng, độ ngọt thấp. Những tác động này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuối cùng của trái sầu riêng cũng như giá thành khi thu hoạch.

II. CÁCH VÔ CƠM SẦU RIÊNG, LÊN MÀU CƠM TỐT HƠN SAU NHỮNG ĐỢT MƯA KÉO DÀI GIAI ĐOẠN TRÁI LỚN

- Thực hiện việc cắt tỉa cỏ dại, dọn sạch tàn dư thực vật dưới bồn giúp đất thông thoáng. Việc làm này không chỉ hạn chế sự phát triển của sâu bệnh hại mà còn giúp cây có khả năng hấp thụ dưỡng chất từ phân bón tốt hơn.

Cach-vo-com-sau-rieng-len-mau-com-tot-hon-sau-nhung-dot-mua-keo-daiCách vô cơm sầu riêng, lên màu cơm tốt hơn sau những đợt mưa kéo dài

- Bộ công thức giúp vô cơm sầu riêng, lên màu cơm tốt hơn sau những đợt mưa kéo dài giai đoạn trái lớn:

+ Bón phân NPK 7-7-14 hoặc Kali Sunphat khi trái đạt tầm 105-110 ngày tuổi.

+  Phun bộ 3 sản phẩm: 600 gam Kali Bo + 450ml Cofoli K300 + 100 gam Lithovit Boron pha 200 lít nước, phun ướt đều cả lá và trái.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ đến bà con những cách vô cơm sầu riêng, lên màu cơm tốt hơn trong điều kiện mưa kéo dài. Hy vọng bà con đã hiểu rõ hơn về khái niệm vô cơm trái sầu riêng cũng như những biện pháp để giúp trái sầu riêng vô cơm, lên màu cơm tốt hơn khi mưa kéo dài và có thể áp dụng vào thực tế cho vườn nhà mình, làm cho phẩm chất trái tốt hơn. Chúc bà con thành công!

Bài viết được tư vấn và biên soạn bởi đội ngũ kỹ thuật cây trồng VTNN Bích Trâm

Viết bình luận:
Gọi đặt hàng 2: (0262)3513125 Gọi đặt hàng 1: 0974114303
popup

Số lượng:

Tổng tiền: