SẦU RIÊNG KHỔ QUA XANH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

SẦU RIÊNG KHỔ QUA XANH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Monday,
04/04/2022
Đăng bởi: NÔNG DƯỢC BÍCH TRÂM

Sầu riêng là loại trái cây vùng nhiệt đới, được biết đến với hương vị nồng nàn đặc trưng, thơm ngon, béo ngậy. Đây là loại quả có sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Mỗi loại sầu riêng mang đến cho người thưởng thức một hương vị đặc trưng khác nhau, trong đó, sầu riêng khổ qua xanh, có nguồn gốc lâu đời ở nước ta, có hương vị vô cùng đặc biệt.

Thông tin chung về sầu riêng khổ qua

Sầu riêng khổ qua là một trong các loại sầu riêng có nguồn gốc lâu đời ở nước ta. Đây là giống được trồng chủ yếu ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Lý do giống sầu riêng này được gọi là sầu riêng khổ qua bởi khi chúng ta thưởng thức loại quả này, bên cạnh vị ngọt đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được vị nhăn nhẵn đắng rất đặc biệt. Sầu riêng khổ qua có hai loại chính: sầu riêng khổ qua vàng và sầu riêng khổ qua xanh.

Cay-sau-rieng-kho-qua-xanh

Cây sầu riêng khổ qua xanh

Ở mỗi loại, chúng ta sẽ thấy có những đặc điểm khác nhau về kích thước, màu sắc và hương vị. Tuy nhiên, nhìn chung giống sầu riêng khổ qua xanh vẫn được ưa chuộng hơn hẳn. Vậy đâu là lý do mọi người thích loại quả này?

Bật mí lý do sầu riêng khổ qua xanh được ưa chuộng

Với các tín đồ sầu riêng, khi nhắc đến sầu riêng khổ qua chắc hẳn mọi người đều sẽ không thể quên được vị đắng trong từng múi sầu khi thưởng thức chúng. Nhưng đó chỉ mới là một trong các đặc điểm nổi bật mà loại sầu riêng khổ qua xanh này mang đến cho người ăn. Ngoài ra, giống sầu riêng này còn có 1 số đặc điểm nổi bật khác:

Dễ trồng và cho năng suất cao hơn sầu riêng cùng loại

Đây chính là ưu điểm đầu tiên của loại sầu riêng khổ qua xanh so với giống sầu riêng khổ qua vàng. Sầu riêng khổ qua xanh có vỏ màu xanh, gai nhỏ mọc dày, nhọn trông giống như một trái khổ qua.

Cơm bên trong của quả có màu vàng nhạt, nhão, hương thơm nhẹ và có vị ngọt béo vừa phải. Đặc biệt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đắng đặc trưng, điều này giúp bạn không cảm thấy ngấy khi ăn quá nhiều sầu riêng cùng một lúc.

Qua-sau-rieng-kho-qua-xanh

Quả sầu riêng khổ qua xanh

Sầu riêng khổ qua xanh có trái hình bầu, dài và kích thước vừa phải. Trung bình, sản lượng sầu khổ qua xanh có thể đạt gấp hai lần so với sầu khổ qua vàng. Thịt của sầu khổ qua xanh ít bị sượng và mức giá vô cùng bình dân nên được ưa chuộng hơn hẳn so với các loại sầu khác cùng đặc điểm.

Chứa nhiều chất dinh dưỡng

Không chỉ mang đến cho người thưởng thức hương thơm và vị ngon đặc trưng, sầu riêng khổ qua còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Với những người thường xuyên cảm thấy áp lực và bị stress, sầu riêng sẽ là loại quả giúp bạn cải thiện tâm trạng một cách rất hiệu quả. Bởi đây là loại quả có chứa các loại vitamin như B, C và các chất dinh dưỡng khác như chất xơ, kali, axit pholic.

Nhờ những giá trị dinh dưỡng này, người ăn sầu riêng có được một làn da mịn màng, chống lão hóa và giúp tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe.

Một số hạn chế của sầu riêng khổ qua xanh

Bên cạnh những ưu điểm về ngoại hình, hương vị, chất dinh dưỡng thì sầu riêng khổ qua xanh cũng có một số hạn chế như:

- Giống này thường có vỏ dày, hạt to nên phần cơm thường mỏng và được ít hơn so với các loại sầu riêng khác có nguồn gốc từ nước ngoài được du nhập vào nước ta.

- Quả sầu riêng khổ qua xanh thường bị eo, với những quả căng tròn, thì số phần thịt có thể ăn được cũng khá ít.

Như vậy, trên đây là các thông tin về đặc điểm của sầu riêng khổ qua xanh mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu muốn thử vị nhẵn đắng xen lẫn với vị ngọt, béo của sầu riêng, các bạn đừng ngần ngại lựa chọn sầu riêng khổ qua để có thể cảm nhận một cách đầy đủ hương vị đặc biệt của loại quả này nhé.

Nguồn: VTNN Bich Trâm Tổng hợp

Viết bình luận:
Gọi đặt hàng 2: (0262)3513125 Gọi đặt hàng 1: 0974114303
popup

Số lượng:

Tổng tiền: