NHỮNG KIẾN THỨC CẦN CÓ VỀ NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH 4.0

NHỮNG KIẾN THỨC CẦN CÓ VỀ NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH 4.0
Tuesday,
27/07/2021
Đăng bởi: NÔNG DƯỢC BÍCH TRÂM

Nông nghiệp thông minh 4.0 đã không còn là cụm từ xa lạ trong lĩnh vực Nông nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, để áp dụng  tốt nông nghiệp thông minh IoT giúp đem lại giá trị kinh tế cao không phải là một điều đơn giản. Hãy cùng trang bị thêm kiến thức về nông nghiệp thông minh qua bài viết dưới đây.

Phần Cứng 

nong-nghiep-thong-minh-4-0.

Lựa chọn cảm biến cho các thiết bị 

Để xây dựng thành công giải pháp nông nghiệp thông minh IoT, yêu cầu đầu tiên cần thực hiện đó là lựa chọn cảm biến cho các thiết bị của mình. Việc lựa chọn cảm biến sẽ phụ thuộc vào loại thông tin mà bạn muốn thu thập hay mục đích của giải pháp nói chung. Chất lượng của cảm biết chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của sản phẩm: nó sẽ cung cấp cho bạn những dữ liệu được thu thập với độ tin cậy và chính xác cao nhất.

Phần Mềm

iot-trong-nong-nghiep

Ứng dụng nông nghiệp thông minh thu thập dữ liệu

Việc thu thập dữ liệu ở phần I đã thực hiện xong, tiếp theo từ những dữ liệu đã có chúng ta phải phân tích được những thông tin chi tiết hỗ trợ tối đa cho nông trại của bạn. Mọi giải pháp  về nông nghiệp thông minh 4.0 cần phải có khả năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ dựa trên những thuật toán tiên đoán cùng trí tuệ nhân tạo để có được những thông tin chi tiết, cụ thể từ đó đưa ra định hướng tốt nhất cho cây trồng .

Bảo Trì

Sau khi xây dựng bộ cảm biết và phân tích dữ liệu đều đã hoàn hảo thì việc còn lại là bảo trì hệ thống đó như thế nào. Đây là một trong những thách thức quan trọng hàng đầu đối với các sản phẩm nông nghiệp thông minh. Vì vậy, việc đảm bảo các cảm biết được bền cũng như dễ bảo trì là điều bạn cần quan tâm nhất giúp bạn không phải thay thế cảm biết thường xuyên.

Quản trị

ung-dung-nong-nghiep-thong-minh

Tính tự động của nông nghiệp thông minh IoT

Nói đến nông nghiệp thông minh IoT 4.0 cũng có nghĩa là nói đến tính tự động, đến sự quản lý  linh hoạt. Tất cả mọi việc quản lý, điều chỉnh tại Nông trại có thể được thực hiện thông qua Internet, bằng các công cụ như điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối mạng Internet.

Cơ sở hạ tầng

Để đảm bảo được các ứng dụng canh tác thông minh của bạn hoạt động tốt (và để đảm bảo ứng dụng có thể xử lý tải dữ liệu), bạn cần có một cơ sở hạ tầng nội bộ vững chắc. Hơn nữa, hệ thống nội bộ phải đảm bảo được an toàn. Nếu không bảo mật đúng cách hệ thống của bạn sẽ rất có khả năng ai bị người khác đột nhập để ăn cắp dữ liệu của bạn hoặc thậm chí kiểm soát máy kéo tự động của bạn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về nông nghiệp thông mình 4.0, để áp dụng được chúng hiệu quả cần phải chuẩn bị cho mình một dự án đủ lớn. Từ đó ứng dụng vào thực tế, kết hợp cùng kiến thức làm nông nghiệp sạch sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần.

Nguồn: VTNN Bích Trâm tổng hợp

Viết bình luận:
Gọi đặt hàng 2: 032.669.3970 Gọi đặt hàng 1: 0326.208.405
popup

Số lượng:

Tổng tiền: