QUY TRÌNH GIẢI ĐỘC CHẤT CHẶN ĐỌT CHO SẦU RIÊNG

QUY TRÌNH GIẢI ĐỘC CHẤT CHẶN ĐỌT CHO SẦU RIÊNG
Thursday,
21/09/2023
Đăng bởi: NÔNG DƯỢC BÍCH TRÂM

Giai đoạn sau thu hoạch của cây sầu riêng đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của nhà vườn để đảm bảo sự phục hồi của cây, việc giải độc chất chặn đọt cho sầu riêng là bước không thể bỏ qua trong giai đoạn này. Vậy quy trình giải độc chất chặn đọt cho sầu riêng thực hiện ra sao? Bà con hãy cùng tham khảo nội dung mà Nông dược Bích Trâm biên soạn dưới đây nhé!

I. TẠI SAO CẦN PHẢI GIẢI ĐỘC CHẤT CHẶN ĐỌT CHO SẦU RIÊNG SAU THU HOẠCH?

Vì tình hình thay đổi khí hậu với nền nhiệt độ cao, lượng mưa tăng đã gây ra hiện tượng cây sầu riêng đi đọt mạnh mẽ hơn trong giai đoạn nuôi trái. Để giảm thiểu việc tháo trái thường xuyên, người trồng sầu riêng đã phải sử dụng rất nhiều loại sản phẩm và chất ức chế để cố gắng chặn đọt, kiểm soát sự phát triển đọt của cây sầu riêng.

Tai-sao-can-phai-giai-doc-chat-chan-dot-cho-sau-riengTại sao cần phải giải độc chất chặn đọt cho sầu riêng

Hậu quả của hành động này dẫn đến tình trạng suy yếu của nhiều cây sầu riêng sau khi thu hoạch. Đồng thời, việc bị tồn dư các chất chặn đọt tạo ra một loạt các vấn đề đáng ngại. Cây sầu riêng gặp khó khăn trong việc phục hồi và tái sinh rễ mới, cũng như trong việc phát triển đọt mới và chất lượng của những đọt mới không đảm bảo. Hệ quả của việc có bộ lá mới không đạt chất lượng dẫn đến thất bại cho vụ mùa tiếp theo.

Để cải thiện quá trình phục hồi của cây một cách hiệu quả hơn, giải bớt tồn dư chất chặn đọt, chúng tôi khuyến cáo bà con nên thực hiện 3 giải pháp hỗ trợ cây, nhằm giải bớt độc tố chất chặn đọt, giúp làm cơi đọt thành công hơn.

- Tưới rễ: Kích rễ - Khoẻ lá kết hợp Cofoli Humic

- Phun giải độc: Cobio Root + Sữa Non

- Bón giải độc: Kích rễ - Khoẻ lá kết hợp Calcium Nitrate

>>> Xem thêm: Kỹ thuật chặn đọt sầu riêng hiệu quả

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN GIẢI ĐỘC CHẤT CHẶN ĐỌT CHO SẦU RIÊNG

1. Tưới rễ: Kích rễ - Khoẻ lá kết hợp Cofoli Humic

Tưới rễ bằng Kích rễ - Khoẻ lá kết hợp Cofoli Humic: Giúp hỗ trợ trong việc loại bỏ độc tố, kích thích cây ra rễ và tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống rễ cây.

Quy-trinh-thuc-hien-giai-doc-chat-chan-dot-cho-sau-riengQuy trình thực hiện giải độc chất chặn đọt cho sầu riêng

Cách sử dụng: Dùng 5kg ra rễ cứng cây kết hợp với 5 lít Cofoli Humic pha loãng với 1000 lít nước. Trung bình mỗi cây bà con hãy tưới khoảng 30 - 50 lít dung dịch theo hình vành khăn tán cách gốc 1m ra đến mép ngoài tán lá. Bà con nên lưu ý phải kiểm tra xem đất đủ ẩm chưa trước khi tưới.

>>> Xem thêm: Vai trò của rễ sầu riêng đối với sự phát triển của cây sầu riêng

2. Phun giải độc: Cobio Root + Sữa Non

Phun giải độc Cobio Root + Sữa non giúp giải bớt chất ''đốt đọt, chặn đọt'' tồn dư trong đỉnh sinh trưởng của cành lá.

Cách phun: Sử dụng 100g sữa non kết hợp với 450ml Cobio Root pha với 200 lít nước. Bà con cần sử dụng dung dịch phun ướt đều dàn lá với tần suất là 2 -3 lần cách nhau 7 ngày một lần.

3. Bón giải độc: Kích rễ - Khoẻ lá kết hợp Calcium Nitrate

Việc kết hợp kích rễ - khoẻ lá và Calcium Nitrate để bón giải độc sẽ cung cấp canxi và nitrat, hỗ trợ cây sầu riêng trong việc cải thiện cấu trúc tế bào và thúc đẩy quá trình phát triển mạnh mẽ sau mùa thu hoạch.

>>> Xem thêm: 6 bước cơ bản ở giai đoạn cơi đọt của cây sầu riêng

Quy-trinh-thuc-hien-giai-doc-chat-chan-dot-cho-sau-riengQuy trình thực hiện giải độc chất chặn đọt cho sầu riêng

Cách sử dụng: Dùng 2kg ra rễ cứng cây kết hợp với 25kg Calcium Nitrate trộn đều và bón gốc cho 20 gốc tuổi từ 7 - 8 năm.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ đến bà con quy trình giải độc chất chặn đọt cho sầu riêng giai đoạn sau thu hoạch. Hy vọng bà con có thể áp dụng những biện pháp trên thành công vào thực tế cho vườn nhà mình giúp cây sầu riêng phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau thu hoạch. Chúc bà con thành công!

Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Kỹ thuật cây trồng VTNN Bích Trâm

Viết bình luận:
Gọi đặt hàng 2: 032.669.3970 Gọi đặt hàng 1: 0326.208.405
popup

Số lượng:

Tổng tiền: